BlogDigital Painting
Xu hướng

Review bảng vẽ điện tử Gaomon 1060Pro driver Có nên mua hay không?

Nếu bạn đã xem các video review trên youtube mà vẫn phân vân không biết nên chọn mua bảng vẽ nào thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài này, Duy Marketing sẽ nói nhiều về bảng vẽ điện tử gaomon 1060pro vì mình đã mua và dùng sau khi cân nhắc với các dòng khác hay các thương hiệu khác. 

Bảng vẽ điện tử Gaomon 1060 pro là gì?

Bảng vẽ điện tử Gaomon 1060pro là một thiết bị điện tử kết nối với máy tính hoặc laptop. Cây bút đi kèm có tác dụng thay thế bút vẽ, bảng vẽ điện tử dùng để thay thế cho giấy. Bạn có thể dùng bút để thao tác thay chuột. Người ta thường dùng thiết bị này để vẽ trên Photoshop, Medibang, các phần mềm có chức năng vẽ kỹ thuật số (digital painting).

Tại sao nên mua bảng vẽ điện tử Gaomon 1060pro?

Bạn nên mua bảng vẽ điện tử Gaomon 1060pro, bởi vì:

 • Thương hiệu bảng vẽ có tiếng trên thị trường.
 • Giá bán lẻ thấp so với các bảng vẽ cùng phân khúc.
 • Nhiều người sử dụng, thông dụng, dễ trao đổi và dễ mua các phụ kiện thay thế.
 • Có thể vẽ được trên nhiều thiết bị (PC/ laptop/ điện thoại các loại/ máy tính bảng).
 • Độ nhạy của bút cao
 • Cảm biến lực nhấn cho ra nét thanh nét đậm.

Do mình cũng chỉ mới dùng bảng vẽ này chứ chưa dùng bảng vẽ khác nên không thể so sánh chi tiết cho các bạn được nè.

những hình cầu vẽ bằng bảng vẽ gaomon 1060pro driver

Review khi sử dụng bảng vẽ điện tử Gaomon 1060 Pro

Trước khi mua bảng Gaomon 1060pro, Duy cũng lên mạng lân la xem các video đánh giá, review, hướng dẫn sử dụng tùm lum hết á. Và sau đây review chi tiết hành trình sử dụng thiết bị này của mình:

1. Nhận bảng vẽ

Xịt cồn khử khuẩn liền, khui ra xem như thế nào thì mình thấy trong hộp có:

 • Kích thước 10×5 Inch.
 • Một cây bút có ngòi sẵn.
 • Khoen tháo ngòi bút.
 • Khay đựng (gác) bút, bên trong có 8 ngòi dự phòng.
 • Dây kết nối.
 • Đầu chuyển USB sang Type C.
 • Sách hướng dẫn, hóa đơn, bào hành,…..

2. Kết nối bảng vẽ điện tử Gaomon 1060pro driver

Đầu tiên, mình kết nối Gaomon 1060pro vào laptop rồi cài đặt gaomon 1060pro driver window theo link của nhà bán hàng cung cấp thay vì lên website chính thức của hãng. Lúc đầu thì mình cũng lo lắng, nhưng cứ cài thử xem sao. Khi cài xong thì thấy phiên bản gaomon 1060pro driver tiếng Anh nên cũng mừng, chứ cài bản web nó ra tiếng Trung là lú luôn.

Còn đây là link tải gaomon 1060pro driver MacOS

Vì Gaomon 1060pro là hàng nội địa Trung, nên driver toàn tiếng Trung thôi. Muốn có tiếng Anh phải cài gì nữa á, rắc rối quá nên thôi các bạn cũng cài một lần cho tiện nha.

Sau khi cài gaomon 1060pro driver xong, mình bật nó lên và chỉnh lại các phím tắt. Tùy theo thói quen sử dụng của bạn mà bạn thay đổi. Theo mình thì mặc định là chuẩn rồi á, tiện lợi sử dụng trong quá trình vẽ.

Lưu ý: Nếu như bạn muốn dùng các phím tắt số ở bên trên thiết bị, các bạn phải chọn vào ô Enable Soft Keys. Lúc đầu, mình ấn hoài không được nên cứ tưởng bị lỗi ở đâu. Các phím mềm này, các bạn dùng đầu bút để ấn. Bảng vẽ này không nhận tay nè.

trình điều khiển gaomon 1060pro

3. Thử dùng bảng vẽ điện tử Gaomon 1060pro 2021

Mình thử vẽ trên Photoshop CS và CC đều nhạy. Trong gaomon 1060pro driver có phần Digital Pen để chỉnh độ nhạy của bút, nhưng mình không chỉnh vì thấy vừa đủ rồi. 

@duygital Mình mới mua bảng vẽ về. Đây là ngày đầu tiên mình dùng bảng vẽ. #digitalpainting #tapve #bangve ♬ Animal baby – 上野燿

Một người chị đi trước của mình nói, dùng bảng vẽ sẽ không quen tay đâu nhưng tầm 2 tuần là quen rồi. Mình thấy trên mạng, nhiều người kêu có khi hơn 2 tháng mới quen. Mình tin là, thời gian luyện tập của bạn nhiều thì bạn sẽ nhanh quen thôi. Mỗi ngày bạn vẽ một nét rồi đem cất đi thì 2 năm mới quen được thao tác.

Tham gia nhóm cộng đồng của mình Tập vẽ Digital Painting với Duy để chúng ta cùng nhau tập vẽ digital painting nhé. Mình sẽ mời ra những tài khoản seeding, PR, bán hàng trái phép. Mình cũng mới tập vẽ nên các bạn đừng áp lực rằng vẽ xấu nhe.

Mua bảng vẽ điện tử Gaomon 1060 Pro ở đâu?

Mình thấy có nhiều cửa hàng bán bảng vẽ Gaomon. Mình cân đo đong đếm các kiểu xong chọn mua ở một cửa hàng trên Shopee. Mình mua bảng vẽ điện tử Gaomon 1060pro ở cửa hàng này nè. Bạn ấn vào xem thêm các thông tin kỹ thuật của bảng vẽ này nhé. Mình không bán nên mình không đề cập quá nhiều được.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Theo mình là nên mua Gaomon 1060 Pro đối với những bạn mới tập vẽ hoặc có kinh tế thấp nhé. Bạn có thể nâng cấp từ từ sau khi đã dùng quen.

Ở trên mình có để 2 đường dẫn cài gaomon 1060pro driver cho Window và MacOS. Bạn nào bị lỗi driver có thể tải về dùng nhé.

Cho xem nhiều hơn

Đặng Trường Duy

Tôi là người đam mê Digital Marketing nhất là SEO. Hy vọng nội dung trên blog của tôi hữu ích với bạn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button